Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ hai - 17/01/2022 18:40
Ngày 17/01, Đảng bộ huyện Tuyên Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo ban tổ chức Tỉnh ủy, đại diện một số phòng, ban của Tỉnh ủy. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì hồi nghị.
Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

Huyện Tuyên Hóa triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng năm 2021 trong điều kiện có nhiều thuận lợi và cũng nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao trong nhân dân nên đã tạo được những chuyển biến tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện ổn định và duy trì được tốc độ tăng trưởng, quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác an sinh xã hội được chú trọng. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 24.000 tn, cao nhất từ trước đến nay. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 80,1 tỷ đồng. Đã kiểm soát tốt dịch bệnh trên đàn vật nuôi, tổng đàn vật nuôi đang dần hồi phục sau dịch bệnh. Xây dựng Nông thôn mới tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, trong năm có 01 xã về đích nông thôn mới, 02 xã nông thôn mới nâng cao.  Công tác xây dựng đảng được tăng cường trên tất cả các mặt. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng cao; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được đẩy mạnh. Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được triển khai các giải pháp quyết liệt, đến nay tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị: các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 chủ động, linh hoạt, hiệu quả. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của huyện. Triển khai thực hiện tốt 02 khâu đột phá của huyện đó là: Đột phá về đổi mới toàn diện về công tác cán bộ và đột phá về phát triển nông nghiệp theo chiều sâu và các kế hoạch, chương trình, đề án về phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của huyện. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách đạt kế hoạch. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh, đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Làm tốt công tác tuyển quân; Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội. Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Kết luận Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII) về “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ theo kế hoạch năm 2022. Thực hiện tốt Đề án Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2022 – 2030. Thực hiện tốt việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020 – 2025 và xây dựng quy hoạch cấp ủy và cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở giai đoạn 2025 – 2030. Chuẩn bị tốt về mặt nhân sự và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XX, Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Dịp này, Đảng bộ huyện Tuyên Hóa đã biểu dương và khen thưởng 10 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021; khen thưởng 03 tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu và 30 cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền giai đoạn 2017-2021; khen thưởng 05 tổ chức Đảng có thành tích trong công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021.

Thương Huyền – Thế Nam