Đại hội điểm cấp cơ sở Đoàn Thanh niên xã Kim Hóa Nhiệm kỳ 2022 - 2027

Chủ nhật - 16/01/2022 22:44
Ngày 14/1, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Kim Hóa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được Huyện đoàn Tuyên Hóa chọn làm điểm đại hội cấp cơ sở.
Đại hội điểm cấp cơ sở Đoàn Thanh niên xã Kim Hóa Nhiệm kỳ 2022 - 2027

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn xã Kim Hóa đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động phù hợp hơn với thanh niên và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN, nhất là giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN được tiến hành thường xuyên. Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã tổ chức 4 đợt tuyên truyền pháp luật với 870 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 144 trường hợp, tổng giá trị trên 38 triệu đồng.
Cũng trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thu hút hàng ngàn lượt ĐVTN tham gia. Đặc biệt, phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" được Đoàn xã tích cực triển khai hiệu quả.
Nổi bật, Đoàn xã đã triển khai thực hiện tốt tuyến đường thanh niên tự quản, đổ bê tông khu vui chơi trường Mầm non Tân Thủy, sân nhà văn hóa thôn Kim Tân, giúp đỡ gia đình thương binh ở thôn Kim Lũ 1 dựng nhà, giúp các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở, phát triển sản xuất. Hiện trên địa bàn xã có nhiều mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ cho thu nhập tương đối khá như mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi lợn rừng của anh Nguyễn Văn Sơn, chi đoàn thôn Kim Lịch; mô hình vận tải tư nhân của anh Nguyễn Văn Nam, thôn Kim Trung; mô hình làm mộc dân dụng của anh Nguyễn Văn Lương, thôn Kim Thủy… Đoàn xã Kim Hóa cũng đã làm tốt công tác ủy thác cho vay từ Ngân hàng CSXH, tạo điều kiện cho ĐVTN vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế.
Trong nhiệm kỳ, Đoàn xã đã kết nạp 250 đoàn viên mới; giới thiệu và đề nghị kết nạp Đảng cho 18 đồng chí.
Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn xã Kim Hóa tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; xây dựng, cũng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng chính trị, tổ chức và hành động, thực sự trở thành lực lượng nồng cốt của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng; triển khai những giải pháp sáng tạo, tạo cơ hội và động lực cho thanh niên phát triển trong học tập, lao động, sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp; phát huy vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã. Đại hội cũng đã bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Huyện đoàn Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Văn Tư