Tuyên Hoá: Triển khai nhiệm vụ công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện năm 2022

Thứ sáu - 14/01/2022 03:15
Ngày 14/01, Huyện uỷ Tuyên Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác dận vận của hệ thống chính trị năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, đại diện các Ban, nghành, đoàn thể cấp huyện. Chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn – UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ.

Năm 2021, Ban dân vận Huyện ủy Tuyên Hóa đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm mà ban dân vận Trung ương, Ban dận bận Tỉnh uỷ đã đề ra như “Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở”; “tăng cường sự đổi mới của của Đảng đối với công tác dận vận trong tình hình mới”. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo đúng quy định. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được triển khai nghiêm túc theo trạng thái “thích ứng an toàn, linh  hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19”; đẩy mạnh tiêm phòng Vắc xin phòng Covid – 19 cho các đối tượng, lứa tuổi; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; kịp thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu phi và bệnh viêm da nổi cục ở đàn trâu, bò. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện tổ chức giúp đỡ các thôn, bản khó khăn trên địa bàn huyện. Tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện ổn định, luôn tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế như: Việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”có nơi chưa quyết liệt; Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước về công tác dận vận của cấp uỷ cơ sở còn hạn chế; việc nắm tình hình nhân dân, tôn giáo có nơi chưa kịp thời, thiếu chủ động.
Để triển khai công tác dận vận năm 2022 đạt kết quả tốt, huyện Tuyên Hoá cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 theo cách tiếp cận mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả”; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác dận vận  của các cơ quan nhà nước; Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của các ban chỉ đạo, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.
Dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa đã tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2021.

Thuý Hằng – Thế Nam