Hội khuyến học triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu - 14/01/2022 07:37
Ngày 14/1, Hội khuyến học huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh.
Hội khuyến học triển khai nhiệm vụ năm 2022

Năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, mặt trận các cấp nên công tác khuyến học, khuyến tài ở Tuyên Hóa đạt được nhiều kết quả khả quan. Chất lượng hoạt động của hội viên được nâng lên rõ rệt, phong trào “Toàn dân học tập, toàn dân làm giáo dục”, “Học tập suốt đời” trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị được hưởng ứng tích cực, góp phần xây dựng xã hội học tập. Trong năm đã tổ chức thành công đại hội Hội Khuyến học các cấp huyện Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2021- 2026. Huy động ủng hộ quỹ khuyến học với số tiền trên 2,9 tỷ đồng. Vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ học sinh nghèo với số tiền trên 543 triệu đồng;  Các cấp hội luôn phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà trường, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân  tổ chức các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong nhà trường nhằm góp phần nâng cao chất lượng thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Nhiều địa phương duy trì tốt mô hình “Tiếng loa khuyến học”; Hợp đồng tổ chức xe đưa đón học sinh đến trường, tăng cường vận động các em học sinh có nguy cơ bỏ học trở lại trường. Trong phong trào “Sóng và máy tính cho em” đã vận động được 350 triệu đồng hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học trực tuyến. Đến nay có 18.184  gia đình đạt  danh hiệu “Gia đình học tập”; 66 dòng họ đạt “Dòng họ học tập”; 121 cộng đồng đạt “Cộng đồng học tập”; 74 đơn vị đạt “Đơn vị học tập”.
Năm 2022, Hội khuyến học huyện Tuyên Hóa tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng mô hình công dân học tập; Nâng cao năng lực vận động nhân dân thực hiện khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo yêu cầu chuyển đổi số quốc gia. Gắn kết phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập với phong trào “xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua khác của địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh việc phát triển và củng cố các loại hình tổ chức của hội; Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức hội và hội viên…
Dịp này, có 2 cá nhân và 3 tập thể được Ban chấp hành Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng bằng khen; Nhiều tập thể, cá nhân được Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện; Hội khuyến học huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2021.

Thuỳ Nhung - Thanh Đạm