Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa tham gia cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 06/09/2021 04:56
Chiều ngày 5-9, đồng chí Nguyễn Hoài Nam- TUV, Bí Thư Huyện ủy, đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện đã tham gia cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục quán triệt phương châm lấy xã phường làm pháo đài, người dân là chiến sĩ trong phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương cần tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm việc kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn. Huy động sự tham gia của các lực lượng trên địa bàn xã, phường, thị trấn để trực tiếp triển khai hoạt động chống dịch như y tế, quân đội, công an, tổ dân phố, cụm dân cư... Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát trong phòng, chống dịch để kịp thời điều chỉnh, giúp đỡ xã, phường, thị trấn về nguồn lực, vật chất, con người, không để dịch bùng phát, nhất là tại các vùng xanh và vùng nông thôn. Có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh.
Để mỗi xã, phường, thị trấn thực sự là một “pháo đài” vững chắc trong công tác phòng, chống dịch, Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần tiếp tục kiện toàn, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; các xã, thị trấn cần chuẩn bị phương án sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh, không để lúng túng, bị động.

Văn Tư