Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin, tuyên truyền

Thứ sáu - 18/08/2023 21:10
Thực hiện Tiểu dự án Giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 18/8, UBND huyện Tuyên Hoá đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông giảm nghèo, kỹ năng biên tập, viết tin, bài và xây dựng sản phẩm truyền thông đa phương tiện trên Cổng thông tin điện tử cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo phòng thông tin báo chí xuất bản –Sở thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Bình, ở huyện có đại diện lãnh đạo Phòng văn hoá thông tin.
Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin, tuyên truyền

Tham gia lớp tập huấn có 130 học viên là cán bộ phòng văn hoá thông tin, cán bộ Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thông huyện; công chức văn hoá, xã hội các xã , thị trấn; Bí thư Chi bộ các thôn, bản, tiểu khu trên địa bàn huyện
Trong thời gian 2 ngày (18 và 19/8), các học viên được tiếp thu 3 Chuyên đề đó là Chuyên đề Kỹ năng thực hiện Công tác thông tin, tuyên truyền và truyền thông chính sách, Chuyên đề Xử lý khủng hoàng truyền thông cơ sở. Chuyên đề Kỹ năng viết tin, bài, ảnh,  thông cáo báo chí trên Môi trường mạng với các nội dung chính như các khái niệm về thông tin, tuyên truyền và truyền thông chính sách, các hình thức truyền thông. Một số vấn đề về truyền thông chính sách. Khái niệm khủng hoảng truyền thông; Dùng truyền thông cơ sở để xử lý khủng hoảng truyền thông cơ sở. Kỹ năng viết tin, bài, phân loại tin, bài; kết cấu của tin, bài, yêu cầu cần thiết của tin, bài hiện đại (thông tin điện tử),..
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên địa bàn huyện được cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền  và xây dựng sản phẩm truyền thông đa phương tiện trên Cổng thông tin điện tử… để việc truyền đạt thông tin đến người dân kịp thời, chính xác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Thương Huyền – Thuý Hằng