Huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Thứ sáu - 25/08/2023 04:32
Chiều 24/8, Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Hải, Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Minh Lự, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Mão, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.
Huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Năm học 2022-2023, huyện Tuyên Hoá có 67 trường học và 3 nhóm trẻ tư thục với 709 nhóm lớp. Tổng số học sinh 18.407 em cả ba cấp học. Dù còn gặp khá nhiều khó khăn nhưng Ngành Giáo dục huyện Tuyên Hóa đã nỗ lực, phấn đấu, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm học, đã duy trì 100% tỷ lệ trẻ năm tuổi vào mẫu giáo, trẻ em 6 tuổi vào lớp 1. Đến nay huyện đã đạt chuẩn Phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi, duy trì đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ (XMC) mức độ 2. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được quan tâm, chất lượng cuộc thi các cấp được nâng cao. Toàn huyện đã đạt 492 giải cấp tỉnh, 322 giải cấp quốc gia, tăng nhiều so với năm học trước.

1
Quang cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Ngành đã có nhiều đổi mới trong việc kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, linh hoạt, sáng tạo và có nhiều đổi mới, ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của huyện. Huyện Tuyên Hoá đã tập trung ưu tiên để ngành giáo dục tăng trưởng cơ sở vật chất, hệ thống phòng học, phòng chức năng, từng bước đáp ứng nhu cầu học tập. Toàn huyện hiện có 43 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 64,2%. Chất lượng giáo dục thường xuyên được duy trì và từng bước được nâng lên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023-2024. Đồng thời nêu ra một số khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

1
Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ngành giáo dục huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai nhiệm vụ năm học mới, tập trung xử lý các khâu yếu, việc khó, tích cực các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy, học tập”, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn; nghiên cứu khảo sát chất lượng đầu cấp để đánh giá năng lực học sinh; có tiêu chí phân loại, đánh giá chất lượng giáo dục mầm non.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tích cực quan tâm đến cơ sở vật chất giáo dục và chất lượng đào tạo tại các trường học trên địa bàn. Các ban ngành, hội, đoàn thể có sự phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục trong việc vận động con em đến trường, duy trì việc học tập, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.