Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tuyên Hóa tổ chức đại lễ Phật đản

Chủ nhật - 28/05/2023 22:45
Sáng ngày (28/5), tại chùa Vĩnh Phúc, xã Văn Hóa, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Lương Ngọc Bính, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình. Ở huyện có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ, Văn phòng Huyện ủy; đại diện Mặt trận, đoàn thể huyện, cấp ủy chính, quyền địa phương và đông đảo Tăng ni, phật tử trên địa bàn.
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tuyên Hóa tổ chức đại lễ Phật đản

Trong niềm hoan hỷ mừng ngày Phật Đản, các tăng ni, phật tử đã được nghe về cuộc đời Đức Phật, nghe thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023 của Đức quyền pháp chủ giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Thông điệp kêu gọi các tăng, ni, phật tử nêu cao đạo hạnh, tinh thần từ bi, phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, nêu cao tinh thần kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết, tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực xây dựng bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã phát biểu tại buổi lễ, chúc mừng lễ Phật đản an lành, vui tươi, hạnh phúc đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tuyên Hóa. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của các Tăng, Ni, phật tử trên địa bàn huyện đã có những đóng góp tích cực đối với những thành tựu mà huyện Tuyên Hóa đạt được trong thời gian qua; bày tỏ sự tin tưởng các tăng ni, phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, làm tốt công tác an sinh xã hội, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Tuyên Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Dịp này, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình và các huyện, Ban tôn giáo tỉnh Quảng Bình, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa, cấp ủy, chính quyền phương đã có những lẵng hoa và quà kình mừng Đại Lễ Phật đản.
Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu, các tăng ni, phật tử cũng đã tiến hành nghi thức dâng hương, tắm phật, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc.
Nhân đại lễ Phật đản năm 2023, phật lịch 2567, lãnh đạo huyện Tuyên Hóa cũng đã đến thăm, chúc mừng các tăng ni, phật tử tại Chùa Yên Quốc, xã Mai Hóa, chùa Linh Sơn, xã Tiến Hóa.
Đại diện lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị trụ trì, cùng các tăng ni, phật tử đón lễ Phật đản năm 2023 vui tươi, an lành, hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cơ sở Phật giáo, cùng tăng ni, phật tử trong các hoạt động, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thế Nam