Tuyên Hóa: Trao 380 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Thứ năm - 25/01/2024 22:44
Chiều 25/1/2024, tại xã Lê Hoá, Liên đoàn lao động huyện Tuyên Hoá tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” năm 2024.
Tuyên Hóa: Trao 380 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động khó khăn

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đống chí Nguyễn Thị Tuyết Nga, Uỷ viên chuyên trách uỷ ban Văn hoá- Giáo dục Quốc hội; đồng chí Vũ Hồng Quang, Phó Trưởng ban Chính sách Pháp luật Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh . Ở huyện có đồng chí  Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
LĐLĐ huyện Tuyên Hoá hiện có gần 3.700 đoàn viên, sinh hoạt tại 102 công đoàn cơ sở. Năm 2023 LĐLĐ huyện đã nổ lực làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trao quà trợ cấp cho trên 500 lượt đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 280 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng và sửa chửa 4 nhà mái ấm công đoàn với số tiền trên 100 triệu đồng. Hoạt động nhân đạo từ thiện cũng được tổ chức công đoàn đặc biệt quan tâm..

1
Trao quà cho Đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Tổng LĐLĐ Việt Nam thông qua các Đại biểu Quốc hội đã tặng 50 suất quà, trị giá mỗi suất 1,3 triệu đồng (trong đó 1 triệu đồng tiền mặt và 300 nghìn tiền quà gồm các nhu yếu phẩm); LĐLĐ tỉnh tặng 330 suất quà, trị mỗi suất 500 ngàn đồng và trao 2 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (trị giá mỗi ngôi nhà 40 triệu đồng). Tổng giá trị các phần quà trao tại chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” là 310 triệu đồng.

1
Đại diện LĐLĐ tỉnh trao biển tượng trưng "Mai ấm công đoàn" cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực của LĐLĐ  huyện và các tổ chức công đoàn, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp lan tỏa thông điệp “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Thế Nam