Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Thuận Hóa, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ hai - 22/01/2024 22:13
Chiều ngày 22/1, Hội LHTN Việt Nam xã Thuận Hóa đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện Tuyên Hóa chọn làm đại hội điểm trong toàn huyện.
Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Thuận Hóa, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Tham dự đại hội có đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đồng Lê – phụ trách cụm; đồng chí Nguyễn Ngọc Quân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện; Hội LHTN huyện, Đảng ủy xã Thuận Hóa.

1
Các đại biểu tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN xã Thuận Hóa đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình lớn và cuộc vận động của Hội đạt được những kết quả đáng phấn khởi, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội, Quốc phòng – an ninh, tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hội LHTN Việt Nam xã phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn xã tổ chức các đợt ra quân chiến dịch “Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện”, "Hè tình nguyện", ra quân "Tháng thanh niên", "Ngày chủ nhật xanh" với trên 400 lượt hội viên thanh niên tham gia. Đã xây dựng hơn 3km công trình “Thắp sáng đường quê”, tổng giá trị hơn 90 triệu đồng; Xây dựng tuyến đường kiểu mẩu “Trên cờ, giữa điện, dưới cau” trị giá trên 40 triệu đồng. Vận động, kết nối và hỗ trợ trên 500 suất quà gồm tiền mặt, gạo, chăn, áo ấm cho thanh thiếu nhi, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng giá trị gần 130 triệu đồng. Công tác vận động thanh niên thi đua rèn luyện; Thanh niên thi đua công hiến; Thanh niên sống có trách nhiệm được triển khai có hiệu quả. Công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em được hội quan tâm thường xuyên. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được củng cố, tăng cường.

2
Các đại biểu huyện, xã Thuận Hoá chụp ảnh lưu niệm cùng Uỷ ban Hội LHTN xã khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Thuận Hóa thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, chủ động lập thân, lập nghiệp, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển”, Đại hội đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giải pháp và các chỉ tiêu phấn đấu của công tác hội và phong trào thanh niên xã Thuận Hóa trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã hiệp thương cử 9 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Thuận Hóa, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hiệp thương cử 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội LHTN huyện Tuyên Hóa, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Sau đại hội điểm xã Thuận Hóa, Hội LHTN huyện Tuyên Hóa sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để tiến hành đại hội các đơn vị khác trong thời gian tới.