Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Chủ nhật - 02/04/2023 21:17
Sáng ngày 30/3, Ban CHQS Tuyên Hóa khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Dự buổi khai mạc có đồng chí Cao Xuân Tín, Huyện ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.
Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

Trong những năm qua, quán triệt sâu sắc các quan điểm, định hướng của Đảng, chỉ thị, hướng dẫn các cấp về công tác giáo dục chính trị, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của các cấp, công tác giáo dục chính trị trong Lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa đã triển khai tích cực, nghiêm túc và đạt nhiều kết quả quan trọng, qua đó đã góp phần quan trọng, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về lý luận chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối quan điểm của Đảng, nhiệm vụ quân đội cách mạng; kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi biểu hiện “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ, …góp phần xây dựng các tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.
Tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 có 48 thí sinh là các đồng chí Trợ lý chính trị Ban CHQS huyện và Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban CHQS xã, thị trấn, các đơn vị Tự vệ trong toàn huyện. Trong thời gian 2 ngày (30 và 31/3/2023), các thí sinh đã trải qua ba phần thi bắt buộc: Soạn bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử, Thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm, Thực hành giảng bài và xử lý tình huống sư phạm.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải, khen thưởng các thí sinh đạt giải cao và lựa chọn đội tuyển tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị tại Bộ CHQS tỉnh trong thời gian tới.

Thương Huyền – Thúy Hằng