Chương trình văn nghệ kỷ niệm 80 năm “Đề cương về văn hoá Việt Nam”

Thứ ba - 04/04/2023 03:22
Tối ngày 3/4, Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông huyện Tuyên Hoá tổ chức chương trình văn nghệ kỷ niệm 80 năm “Đề cương về văn hoá Việt Nam” (1943 – 2023). Tham dự chương trình có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.
Chương trình văn nghệ kỷ niệm 80 năm “Đề cương về văn hoá Việt Nam”

80 năm về trước, năm 1943, “Đề cương văn hoá Việt Nam” do Tổng Bí thư Trường Chinh khởi thảo được thông qua tại hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng, là văn kiện chính thức đầu tiên của Đảng ta về văn hoá. Đề cương thể hiện tầm vóc tư tưởng chính trị của Đảng trong việc xác định vị trí đặc biệt quan trọng của văn hoá trong cuộc đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, lật đổ chế độ phát xít, thực dân, phong kiến, xoá bỏ mọi áp bức bất công, giành chính quyền về tay nhân dân.
Chương trình văn nghệ nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường, phát huy cao độ những giá trị văn hoá, sức mạnh tinh thần của người dân Việt Nam. Chương trình do những hạt nhân văn nghệ huyện Tuyên Hoá biễu diễn, gồm những ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, về ngành văn hoá thông tin xen lẫn là những tiết mục đặc sắc đến từ Câu lạc bộ ca trù Phong Châu (xã Châu Hoá).
Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm “Đề cương văn hoá Việt Nam”, đồng thời là dịp để những người làm công tác văn hoá trên địa bàn huyện thấm nhuần hơn nữa những giá trị văn hoá của dân tộc trong dòng chảy của thời đại, từ đó tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đúng chủ trương, định hướng của Đảng và nhà nước về văn hoá, góp phần xây dựng huyện nhà ngày một văn minh, phát triển.