Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo tại thị trấn Đồng Lê

Thứ tư - 29/03/2023 04:34
Ngày 29/3, Hội LHPN huyện phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và Hội LHPN thị trấn Đồng Lê tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Lê Thị Liệu ở tiểu khu 1, thị trấn Đồng Lê.

Bà Lê Thị Liệu là hội viên thuộc diện hộ nghèo, chồng bị khuyết tật không đi lại được, một mình bà làm lụng kiếm sống với mức thu nhập không ổn định, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, hiện căn nhà vợ chồng bà đang sống đã xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hành ngày.
Chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn của bà Lê Thị Liệu, Hội LHPN huyện đã vận động sự đóng góp của cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương cho bà Liệu với số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng. Đây cũng là công trình do Hội LHPN huyện phát động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

1
Đại diện Hội LHPN huyện, cấp uỷ, chính quyền địa phương và gia đình tham gia khởi công công trình nhà tình thương

Việc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Lê Thị Liệu thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các cấp Hội Phụ nữ nhằm hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Văn Tư