Giao ban công tác Mặt trận Quý 1 năm 2023

Thứ năm - 30/03/2023 04:39
Chiều ngày 29/3, Ban Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Các đồng chí thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.
Giao ban công tác Mặt trận Quý 1 năm 2023

Quý I năm 2023, Uỷ ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường xanh- sạch- đẹp. Mặt trận các cấp đã tăng cường vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Trong quý I, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã hỗ trợ 190 triệu đồng xây dựng 4 nhà đại đoàn kết; Phối hợp phân bổ 5.442 suất quà Tết của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong huyện và đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 2 xã Lâm Hóa và Thanh Hóa nhân dịp tết Qúy Mão 2023, với tổng kinh phí gần 3,1 tỷ đồng.
Hội nghị cũng đã thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, năm 2023, trong đó: Tập trung công tác tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn. Phối hợp với các tổ chức thành viên và mặt trận xã, thị trấn triển khai 1-2 mô hình khu dân cư thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chỉ đạo tổng kết 20 năm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023,…

Thương Huyền- Thúy Hằng