11 giáo viên đạt giải tại hội thi Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Tuyên Hóa

Thứ năm - 30/03/2023 00:35
Sáng ngày 30/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuyên Hóa phối hợp cùng Hội đồng đội huyện tổ chức tổng kết và trao giải hội thi “Giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” cấp huyện, năm học 2022 – 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Quân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; đồng chí Hoàng Văn Phúc, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD và ĐT huyện.
11 giáo viên đạt giải tại hội thi Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Tuyên Hóa

Hội thi diễn ra từ ngày 9/3 với sự tham gia của 28 thí sinh là giáo viên tổng phụ trách Đội ở các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Các giáo viên Tổng phụ trách đội đã trải qua 4 nội dung thi, gồm: Sáng kiến kinh nghiệm; kiến thức và kỹ năng; thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phần thi năng khiếu.
Theo đánh giá từ Ban tổ chức, các thí sinh tham dự hội thi đều có kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội, nhiều bài dự thi có chất lượng cao, sáng kiến kinh nghiệm có tính thực tiễn, áp dụng hiệu quả tại đơn vị. Phần thi năng khiếu đa dạng về thể loại, thể hiện được tài năng, tính năng động, sáng tạo của các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.
Hội thi lần này nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để các giáo viên thể hiện năng lực, giao lưu học tập và trao đổi kinh nghiệm công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Đây cũng là cơ sở đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 28 thí sinh tham gia; trao 11 giải thưởng cho các thí sinh có các thành tích xuất sắc nhất, trong đó, trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích. Thí sinh Nguyễn Ngọc Tuấn, giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS Văn Hóa xuất sắc giành giải nhất hội thi.