Tuyên Hóa: Khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2023

Thứ hai - 05/12/2022 04:33
Sáng ngày 05/12 tại Bệnh viện Đa khoa huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Tuyên Hóa tổ chức khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Thượng tá Trần Chí Hiếu- Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có đồng chí thượng tá Trần Văn Đoàn- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện. Các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.
Tuyên Hóa: Khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự, Công an năm 2023

Trong đợt này huyện Tuyên Hóa phát lệnh gọi khám cho 562 thanh niên. Đây là những thành niên đã qua vòng khám sơ tuyển tại 19 xã, thị trấn. Các thanh niên được gọi khám lần này đều phải kiểm tra các nội dung như: đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, huyết áp, khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng; lấy mẫu máu xét nghiệm ma túy, HIV... Để công tác khám tuyển đảm bảo chính xác, đúng kế hoạch và đạt chỉ tiêu đề ra, thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; Chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, theo dõi, vận động phát lệnh gọi sơ tuyển công dân trong độ tuổi đảm bảo chất lượng, số lượng và thời gian theo kế hoạch. Việc tổ chức khám tuyển được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn những công dân có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức nhập ngũ vào Quân đội, tham gia Công an nhân dân, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Theo kế hoạch, đợt khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân diễn ra từ ngày 05/12 đến ngày 09/12/2022. Trong đợt này, huyện Tuyên Hóa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 142 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc (trong đó tham gia nghĩa vụ Quân sự 115 thanh niên, nghĩa vụ Công an nhân dân 27 thanh niên). Căn cứ vào kết quả khám tuyển Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Tuyên Hóa sẽ tổ chức phân loại, tuyển chọn công dân có đủ sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị lên đường nhập ngũ năm 2023, đảm bảo số lượng, chất lượng và thời gian quy định.

Thế Nam