Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

Thứ sáu - 25/11/2022 05:20
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện (HĐND) ứng cử trên địa bàn xã Thuận Hóa, xã Sơn Hóa và Thị trấn Đồng Lê gồm ông Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Hoàng Văn Phúc- Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Bà Phan Thị Phương- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Sơn Hóa; Bà Trần Thị Thắm- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Đồng Lê; Bà Trần Thị Bích Lài- Tiểu thương thị trấn Đồng Lê đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022

Dịp này, Tổ đại biểu HĐND xã Thuận Hóa ứng cử trên địa bàn thôn Ba Tâm, tổ đại biểu HĐND xã Sơn Hóa ứng cử trên địa bàn thôn Tam ĐaTổ đại biểu HĐND Thị trấn Đồng Lê ứng cử trên địa bàn Tiểu khu 3 cũng đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm HĐND xã.
Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn thông tin tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 10 tháng năm 2022; thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND huyện khóa XX.

1
Cử tri xã Thuận Hóa đề xuất các ý kiến, kiến nghị.

Tại xã Thuận Hóa cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời kiến nghị, đề xuất một số ý kiến, như: Tình trạng khai thác tại mỏ đá Ba Tâm do hợp tác xã Thuận Tiến và Hợp tác xã Động Lực gây ô nhiễm môi trường đề nghị cấp trên có hướng giải quyết; việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân còn nhiều bất cập; đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn; một số vấn đề liên quan đến cấp sổ đỏ, tranh chấp đất đai, ô nhiễm môi trường.

2
Cử tri xã Sơn Hóa đề xuất các ý kiến, kiến nghị.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở cử tri xã Sơn Hóa kiến nghị, đề xuất một số ý kiến như: Quan tâm hỗ trợ kinh phí để làm mới và nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã; Nhà sinh hoạt cộng đồng một số thôn có diện tích khá hẹp, cơ sở vật chất không đáp ứng đủ nhu cầu tham gia sinh hoạt của bà con, kiến nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng mới rộng rãi hơn; Hỗ trợ kinh phí mua sắm hệ thống loa truyền thanh và loa hội trường ở các thôn đã xuống cấp;  đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân; một số ý kiến khác liên quan đến lĩnh vực tranh chấp đất đai, chi trả bảo hiểm y tế, hỗ trợ giống sản xuất...

3
Cử tri xã Thị trấn Đồng Lê đề xuất các ý kiến, kiến nghị.

Tại thị trấn Đồng Lê đã có 6 ý kiến của cử tri kiến nghị, đề xuất những vấn đề như: Hỗ trợ kinh phí  xây dựng mới hội trường Tiểu khu 4; chế độ chính sách cho người có công với cách mạng. Một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng, công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường.

1
Đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các kiến nghị, đề xuất của cử tri đã được lãnh đạo các địa phương tiếp thu, giải trình tại hội nghị. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện ông Bùi Thanh Chuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp HĐND huyện trong thời gian tới.

Thế Nam