Tuyên Hoá ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ hai - 01/07/2024 05:26
Sáng ngày 1/7, UBND huyện Tuyên Hoá long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại thị trấn Đồng Lê. Đây là đơn vị huyện chọn làm điểm để triển khai các xã còn lại trong thời gian tới. Dự lễ ra mắt ở tỉnh có đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình. Ở huyện có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Hoàng Giang Nam, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Đồng Lê.
Tuyên Hoá ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Tại buổi lễ, UBND thị trấn Đồng Lê đã thông qua nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và một số văn bản hướng dẫn thi hành luật. Theo đó, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024 đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc xây dựng, cũng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; góp phần kiện toàn, sắp xếp, bố trí lực lượng, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của từng tổ chức cơ sở; kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.
UBND thị trấn Đồng Lê cũng đã công bố quyết định thành lập và quyết định công nhận tổ trưởng, tổ phó, tổ viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đồng thời, ra mắt 9 tổ bảo vệ an ninh trật tự cơ sở với 27 thành viên, được kiện toàn từ 3 lực lượng (Công an xã bán chuyên trách; bảo vệ dân phố; đội trưởng, đội phó đội dân phòng).

1
Các đại biểu về tham dự chụp ành cùng Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.

Dịp này, Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình, huyện Tuyên Hoá và thị trấn Đồng Lê cũng đã tặng hoa và trao các phần quà nhằm động viên tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.
Để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở đi vào hoạt động có hiệu quả, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị Công an huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND huyện ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản để triển khai thực hiện luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) và thực thi các văn bản quy phạm pháp luật của địa phương; Tiếp tục kiện toàn và sắp xếp bổ sung lực lượng bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiệu quả, trọng tâm là nâng cao tính chủ động tự giác, trách nhiệm của từng cá nhân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; hoàn thành chương trình tập huấn bồi dưỡng luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở để nâng cao nhận thức, hiểu biết  về chính trị , pháp luật, nghiệp vụ, đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ được quy định trong luật, giữ vai trò nòng cốt hỗ trợ công an xã, giúp UBND cấp xã trong bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; mỗi đồng chí lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, sằn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự, tố giác tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc,...

Thế Nam