Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Luật gia xã Phong Hóa

Thứ sáu - 28/06/2024 05:14
Chiều ngày 27/6, Hội luật gia huyện Tuyên Hóa phối hợp với UBND xã Phong Hóa tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi Hội Luật gia xã Phong Hóa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Hội Luật gia huyện.
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Luật gia xã Phong Hóa

Tại buổi lễ, Văn phòng HĐND và UBND xã Phong Hóa đã công bố Quyết định kết nạp 10 thành viên vào Hội viên Hội Luật gia Việt Nam và sinh hoạt tại Hội Luật gia huyện Tuyên Hóa; đồng thời công bố quyết định thành lập Chi hội Luật gia xã Phong Hóa; chỉ định Ban chấp hành lâm thời gồm 3 đồng chí, đồng chí Phạm Thanh Hoàn, Đảng ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận xã Phong Hóa làm Chi hội trưởng.
Chi hội Luật gia xã Phong Hóa trực thuộc Hội Luật gia huyện Tuyên Hóa, hoạt động theo Điều lệ của Hội Luật gia Việt Nam, có nhiệm vụ tham gia xây dựng cấp ủy, chính quyền địa phương; tham gia phản biện và giám sát xã hội. Đồng thời, thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở, tư vấn giải quyết khiếu nại, giải quyết tranh chấp pháp lý theo quy định của pháp luật, qua đó, phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Thế Nam