Chi hội Luật gia Huyện ủy - Mặt trận, đoàn thể huyện Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ ba - 06/06/2023 06:15
Chiều 5/6, Chi hội Luật gia cơ quan Huyện uỷ- Mặt trận, Đoàn thể huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Đại hội chi hội Luật gia khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029.
Chi hội Luật gia Huyện ủy - Mặt trận, đoàn thể huyện Đại hội  nhiệm kỳ 2024 - 2029

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Bình, UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Phạm Xuân Kỳ, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo Hội Luật gia huyện Tuyên Hoá.
 Nhiệm kỳ 2017 – 2023, Chi hội Luật gia cơ quan Huyện uỷ- Mặt trận, đoàn thể huyện Tuyên Hóa đã xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác. Chi hội đã tích cực tham gia góp ý bổ sung vào các dự thảo luật như: Luật đất đai 2023 (sửa đổi), Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; Tham gia góp ý xây dựng các văn bản của cấp trên, rà soát văn bản quy phạm pháp luật có liên quan của cơ sở gửi đến.… Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được tăng cường. Đã tổ chức được 152 điểm tuyên truyền pháp luật ở các khu dân cư với 7500 lượt người tham gia. Thực hiện tốt công tác tư vấn pháp luật trợ giúp pháp lý, giải quyết đơn thư, khiếu nại, nội dung phương thức hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú. Công tác xây dựng phát triển Hội và hội viên được chú trọng. Đến nay, chi hội đã kết nạp được thêm 5 hội viên, đưa tổng số hội viên lên 23 đồng chí.
Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Chi hội luật gia cơ quan Huyện uỷ- Mặt trận, Đoàn thể huyện Tuyên Hóa tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên; tham gia xây dựng pháp luật, nghiên cứu khoa học pháp lý; tăng cường hoạt động tập huấn, phổ biến kinh nghiệm, kỹ năng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tham gia giải quyết khiếu nại,…
Đại hội Chi hội Luật gia cơ quan Huyện uỷ- Mặt trận, đoàn thể huyện đã bầu 5 đồng chí Ban chấp hành Hội khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029

Hoài Phương- Thương Huyền