Huyện Tuyên Hóa nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về Công tác chuyển đổi số

Thứ năm - 25/01/2024 22:37
Chiều 25/1, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chuyển đổi số (CĐS) và Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến tổng kết công tác CĐS năm 2023 và sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ CĐS tỉnh, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì ở điểm cầu huyện Tuyên Hóa.
Huyện Tuyên Hóa nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về Công tác chuyển đổi số

Năm 2023, nhiều chỉ tiêu chủ yếu về CĐS của tỉnh đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Điển hình, như: Thủ tục hành chính đủ điều kiện được xây dựng, cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt 100%; tỷ lệ hồ sơ trực tuyến phát sinh của các dịch vụ công đã xây dựng trực tuyến đạt 75,3%; tỷ lệ văn bản, hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng tại 3 cấp tỉnh, huyện, xã đều đạt và vượt kế hoạch; tỷ lệ doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử đạt 100%. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu về: Tỷ lệ dân số trưởng thành có điện thoại thông minh, tỷ lệ dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản định danh điện tử và tài khoản giao dịch thanh toán, tỷ lệ hộ gia đình có kết nối internet băng rộng, tỷ lệ cơ sở giáo dục triển khai nền tảng hỗ trợ dạy, học từ xa đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra…
Việc triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh từ năm 2022 đến nay đã được các cấp, ngành, địa phương chỉ đạo quyết liệt, bước đầu đã cung cấp được nhiều tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp và phát triển kinh tế-xã hội.

1

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh, quán triệt chủ đề năm 2024 của Ủy ban Quốc gia về CĐS là năm “Phát triển kinh tế số với 4 trụ cột: Công nghiệp công nghệ thông tin, Số hóa các ngành kinh tế, Quản trị số, Dữ liệu số-Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững”. Đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành, dữ liệu số để phát triển chính quyền số, dẫn dắt kinh tế số và xã hội số. Nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến và số hóa thủ tục hành chính, gắn với xác thực dữ liệu về dân cư theo Đề án 06. Tổ chức rà soát, xây dựng, hoàn thiện và triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, xây dựng các chuyên mục, chuyên đề truyền thông về CĐS và Đề án 06 để tạo sự lan tỏa, hưởng ứng trong toàn xã hội.
Dịp này, 11 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện CĐS và Đề án 06 được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó huyện Tuyên Hóa vinh dự được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyển đổi số năm 2023.