Xã Văn Hóa hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Thứ sáu - 24/03/2023 04:27
Sáng ngày 24/3, UBND xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.
Xã Văn Hóa hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Lễ phát động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023), qua đó tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe để phục vụ tốt việc học tập, lao động, sản xuất, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Trong những năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được cấp ủy, chính quyền địa phương xã Văn Hóa quan tâm, đẩy mạnh. Xã luôn duy trì và phát triển tốt các hoạt động thể dục thể thao phù hợp, thiết thực như: Nhảy dân vũ, bóng chuyền hơi, bóng đá, bóng chuyền, kéo co… thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia sinh hoạt.

sequence 06 00 01 20 18 still003
Giải kéo co nam, nữ xã Văn Hóa thiết thực chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

Tại buổi lễ, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân và học sinh trên địa bàn xã Văn Hóa tham gia chạy hưởng ứng với chiều dài trên 1.000m.
Cũng trong sáng ngày 24/3, UBND xã Văn Hóa phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã tổ chức giải kéo co và đẩy gậy chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Đây là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết, qua đó tiếp tục cổ vũ phong trào rèn luyện, nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.