Nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao ở huyện Tuyên Hóa

Thứ sáu - 08/09/2023 04:52
Sáng ngày 8/9, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu của hai xã Mai Hóa và Sơn Hóa. Cùng đi có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Trương Tư Thoan, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện.
Nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao ở huyện Tuyên Hóa

Đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo của ông Nguyễn Phương Chân, thôn Đông Thuận và mô hình chăn nuôi gà sinh học của ông Mai Xuân Hạnh, thôn Liên Sơn, xã Mai Hóa. Thăm mô hình sản xuất dược liệu sạch Thủy Mai, thôn Tam Đa, mô hình chăn nuôi dúi của anh Lê Hữu Như Ý, thôn Đồng Sơn, mô hình trang trại tổng hợp của ông Trương Đức Duy, thôn Kim Sơn, xã Sơn Hóa. Qua đánh giá thực tế cho thấy, các mô hình đều đang phát triển ổn định, mang tính bền vững cao, chăn nuôi theo hướng hiện đại, khép kín quy trình, đảm bảo tiêu chí bảo vệ môi trường. Sau khi trừ các chi phí sản xuất, các mô hình đều có lợi nhuận cao từ 300 – 500 triệu đồng/năm.
Đồng chí phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thanh Chuyên ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực cố gắng trong việc đầu tư xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế, đồng thời mong muốn các chủ mô hình tiếp tục nghiên cứu mở rộng quy mô sản xuất, hướng đến việc sản xuất, chăn nuôi hoàn toàn theo hướng hữu cơ, tạo thành chuỗi khép kín tuần hoàn, đưa ra thị trường các sản phẩm sạch, an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, bền vững. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương xã Mai Hóa và Sơn Hóa tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các mô hình phát triển hiệu quả, đồng thời nghiên cứu nhân rộng các mô hình này trên địa bàn, đảm bảo tăng thu nhập, cải thiện và nâng cao sinh kế cho người dân tại địa phương.