Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa nghe chương trình hành động nhân sự dự kiến bổ nhiệm

Thứ sáu - 19/11/2021 04:40
Ngày 19/11, Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hoá tổ chức Hội nghị lần thứ 31 để nghe báo cáo chương trình hành động nhân sự dự kiến bổ nhiệm các chức vụ thuộc diện Ban thường vụ Huyện ủy quản lý. Đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa nghe chương trình hành động  nhân sự dự kiến bổ nhiệm

Thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình, Đề án đổi mới một số khâu trong quy trình bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, dịp này huyện Tuyên Hoá có 4 ứng cử viên cho chức vụ Phó Trưởng phòng Tài chính kế hoạch; Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Phó Trưởng phòng Tài nguyên – môi trường huyện.
Báo cáo chương trình hành động gồm có 05 bước: Ban tổ chức Huyện ủy báo cáo kết quả quy trình, thẩm định nhân sự dự kiến giới thiệu, bổ nhiệm; Ban thường vụ nghe nhân sự dự kiến bổ nhiệm, giới thiệu chương trình hành động và nêu tối đa 3 câu hỏi liên quan đến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật, các văn bản có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công tác của vị trí, chức danh dự kiến bổ nhiệm; Ban thường vụ thảo luận, đánh giá cho điểm theo thang điểm 100. Sau khi chương trình hành động được đánh giá “đạt yêu cầu”, Ban thường vụ Huyện uỷ bỏ phiếu kín để quyết định bổ nhiệm hay không bổ nhiệm.
Nhìn chung, các ứng cử viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, hiểu và nắm được chức năng, nhiệm vụ, vai trò, vị trí ứng tuyển. Do đó, kết quả 4 ứng cử viên đều đạt số điểm cao. Ngay sau hội nghị này, Ban thường vụ
Huyện ủy giao cho Ban tổ chức thông báo chủ trương bổ nhiệm các phó trưởng phòng để UBND huyện bổ nhiệm theo quy định.

Thương Huyền – Thế Nam