Binh chủng Thông tin liên lạc làm việc tại huyện Tuyên Hóa

Thứ năm - 09/05/2024 05:47
Sáng ngày 7/5, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc và Lữ đoàn 134 chuyến thăm, làm việc tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá Ngô Văn Thái, Phó chủ nhiệm Chính trị Binh chủng Thông tin liên lạc, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lượng, Chính ủy Lữ đoàn 134 – Binh chủng TTLL. Về phía huyện Tuyên Hóa có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thanh Hóa.
Binh chủng Thông tin liên lạc làm việc tại huyện Tuyên Hóa

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Binh chủng Thông tin liên lạc và lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã tiến hành khảo sát địa điểm và thống nhất hỗ trợ xây dựng 2 công trình trên địa bàn xã Thanh Hóa, gồm: Nhà sinh hoạt cộng đồng bản Hà và công trình sân quảng trường Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Hang Lèn Hà với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng. Trong đó Nhà văn hóa bản Hà có kinh phí 800 triệu đồng, công trình sân quảng trường khu di tích có kinh phí 1,7 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí do Bộ quốc phòng cấp. Thống nhất giao cho UBND xã Thanh Hoá làm chủ đầu tư, tiến hành các thủ tục, hồ sơ và triển khai xây dựng theo quy định. Công trình dự kiến hoàn thành trước ngày 22/12/2024.

1
Đoàn công tác của Binh chủng Thông tin Liên lạc và lãnh đạo huyện Tuyên Hóa khảo sát địa điểm  xây dựng 2 công trình trên địa bàn xã Thanh Hóa

Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024). Công trình thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ Bộ đội thông tin đã chiến đấu, hi sinh tại hang Lèn Hà trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng thời thể hiện tình cảm biết ơn đối với các thế hệ nhân dân và cán bộ bản Hà nói riêng và xã Thanh Hóa nói chung đã bao bọc, chở che, giúp đỡ các thế hệ cán bộ, chiến sỹ của binh chủng Thông tin liên lạc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Dịp này, đoàn công tác của Binh chủng Thông tin liên lạc, Lữ đoàn 134 và lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Tuyên Hóa, xã Thanh Hóa đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Hang Lèn Hà, nơi hi sinh anh dũng của 13 cán bộ, chiến sỹ Trạm thông tin A69, Lữ đoàn 134 - Binh chủng TTLL ngày 2/7/1972.