Tuyên Hóa khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 13

Thứ tư - 08/05/2024 02:55
Ngày 08/5, Trường chính trị tỉnh Quảng Bình phối hợp Huyện ủy Tuyên Hóa tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 13. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Đặng Ngọc Bắc, Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh; ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Mão, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Uỷ viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; đồng chí Đinh Xuân Thương, Huyện uỷ viên, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tham gia lớp học có 81 học viên là những cán bộ chủ chốt, cán bộ dự nguồn, cán bộ trong quy hoạch ở các trường học, các ban ngành cấp huyện. Thời gian học 12 tháng, từ tháng 5/2024 đến 5/2025.
Trong quá trình học, các học viên sẽ được tiếp thu 5 khối kiến thức được chia thành 16 học phần với tổng thời lượng chương trình là 1.056 tiết học. Sau khóa học, các học viên sẽ thực hiện một đợt đi thực tế, viết bài khóa luận hoặc bài thi tốt nghiệp.
Khóa học nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản  và cần thiết về lý luận, phương pháp luận của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; cập nhật những kiến thức mới về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Quản lý hành chính Nhà nước  và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng , phát triển địa phương ( hoặc ngành ) và kiến thức bổ trợ. Bên cạnh đó, thông qua khóa học còn trang bị cho học viên phương pháp luận khoa học, biết vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác; vận dụng kỹ năng lãnh đạo quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, công tác dân vận và các hoạt động đoàn thể vào thực tiễn để nâng cao năng lực vận động tổ chức quần chúng thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, cơ quan, đơn vị.

Thương Huyền – Thúy Hằng