Tuyên Hóa: Tích cực thu hoạch lúa vụ Đông Xuân

Thứ năm - 09/05/2024 03:45
Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân huyện Tuyên Hóa đang tích cực xuống đồng thu hoạch lúa vụ Đông xuân 2023-2024.
Tuyên Hóa: Tích cực thu hoạch lúa vụ Đông Xuân

Vụ Đông xuân năm nay, huyện Tuyên Hóa gieo cấy hơn 1.400 ha lúa. Chủ yếu là các giống lúa như SV181, HĐ9, QC03, Hương Bình… Mặc dù tình hình thời tiết, sâu bệnh có những thời điểm diễn biến bất lợi, song với sự quan tâm sâu sát của ngành nông nghiệp huyện và chính quyền các địa phương, cùng sự chủ động trong sản xuất của bà con nông dân nên hầu hết các diện tích lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt, đảm bảo năng suất và sản lượng đạt cao.

Q

Số liệu thống kê, đánh giá của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa cho biết, năng suất lúa vụ Đông xuân 2023 – 2024 ước đạt 60 tạ/ha; sản lượng ước đạt 8.633,5 tấn, đạt 109,84% kế hoạch đầu vụ.

1

Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, huyện Tuyên Hóa đang tích cực chỉ đạo bà con nông dân tranh thủ những ngày nắng ráo thuận lợi xuống đồng thu hoạch cuốn chiếu hết diện tích, đồng thời chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ Hè Thu năm 2024 theo kế hoạch.

Tuấn Anh – Thế Nam