Chi hội Luật gia Công an huyện Tuyên Hoá tổ chức Đại hội lần thứ III

Thứ tư - 13/12/2023 21:55
Ngày 13 /12, Chi hội Luật gia Công an Tuyên Hoá tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tá Bùi Ngọc Chung, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện;đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Tuyên Hoá.
Chi hội Luật gia Công an huyện Tuyên Hoá tổ chức Đại hội lần thứ III

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia Công an huyện Tuyên Hoá luôn phát huy vai trò, tham gia xây dựng pháp luật; Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết kiếu nại tố cáo. Trong nhiệm kỳ có 560 trường hợp được tư vấn pháp luật, 73 trường hợp được trợ giúp pháp lý; Hội đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đã tổ chức 758 buổi tuyên truyền pháp luật, có gần 40.000 lượt người tham gia. Triệu tập gọi hỏi răn đe gần 2.000 lượt đối tượng; đưa ra kiểm điểm trước dân 87 đối tượng. Bên cạnh đó còn phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật qua hệ thống thông tin đại chúng. Công tác tuyên truyền đã góp phần tạo chuyển biến căn bản về ý thức tôn trọng pháp luật và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác xây dựng phát triển tổ chức, hội viên luôn được quan tâm, hiện Hội có 118 hội viên.
Phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2024-2029 Hội Luật gia Công an Tuyên Hoá đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, sáng tạo, củng cố, phát triển tổ chức Hội vững mạnh; Tham gia hiệu quả công tác xây dựng pháp luật; Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; Tiếp tục phát động phong trào thi đua hàng năm gắn với 5 tiêu chuẩn đạo đức và 5 tiêu chuẩn hoạt động của người luật gia,…
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Luật gia Công an huyện Tuyên Hoá nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Hoài Phương- Thế Nam