Sơ kết hoạt động Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng huyện

Thứ hai - 11/12/2023 02:29
Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) huyện vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động giai đoạn 2016 – 2023, đánh giá kết quả triển khai Công văn số 47 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc thành lập Ban liên lạc truyền thống BĐBP các xã, thị trấn và kiện toàn Ban Liên lạc BĐBP huyện.
Sơ kết hoạt động Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng huyện

Tham dự hội nghị có Đại tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; đồng chí Đoàn mạnh Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Hiện nay trên địa bàn huyện có 359 hội viên cựu chiến binh là BĐBP. Toàn huyện có 13 Ban liên lạc truyền thống BĐBP ở các xã, thị trấn. Phát huy truyền thống của lực lượng BĐBP, các Ban liên lạc truyền thống BĐBP trên địa bàn huyện đã phối hợp với Hội CCB các xã, thị trấn làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, của Hội CCB các cấp; duy trì sinh hoạt của Ban liên lạc; thăm hỏi, tặng quà, chia sẽ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Ban liên lạc truyền thống BĐBP huyện xác định từ nay đến năm 2030 sẽ tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa; duy trì sinh hoạt của các Ban liên lạc; thành lập Ban liên lạc ở các địa phương đủ điều kiện; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng ở địa phương.
Dịp này, Ban liên lạc truyền thống BĐBP huyện đã kiện toàn lại Ban liên lạc gồm 15 người. Đồng chí Phạm Thanh Hải ở xã Lê Hoá làm trưởng ban.

Văn Tư