Đoàn ĐBQH tỉnh trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Thanh Hóa

Thứ hai - 18/12/2023 03:29
Sáng ngày 18/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã Thanh Hoá.
Đoàn ĐBQH tỉnh trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Thanh Hóa

Hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" ở xã Thanh Hóa là ông Đinh Nam Định đang ở trong căn nhà đã xuống cấp, thuộc hộ nghèo ở thôn 1 Bắc Sơn.  Thông qua nguồn quỹ vận động, Đoàn ĐBQH tỉnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình ông Đinh Nam Định xây dựng nhà "Đại đoàn kết". Từ nguồn hỗ trợ của Đoàn ĐBQH tỉnh, nguồn hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, bà con, bạn bè… gia đình ông Định đã xây dựng ngôi nhà rộng 150m2, trị giá khoảng 300 triệu đồng. Tại buổi trao giao nhà "Đại đoàn kết", Đoàn ĐBQH tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa đã có các phần quà ý nghĩa trao tặng gia đình ông Đinh Nam Định.  Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, năm 2023,  Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã vận động hỗ trợ xây dựng 16 nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí là 1 tỷ 560 triệu đồng, trong đó, huyện Tuyên Hoá có 4 nhà.

Văn Tư