Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ sáu - 15/07/2022 22:29
Ngày 15/7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuyên Hóa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận TQVN huyện.

Nhiệm kỳ 2017-2022, tuổi trẻ huyện Tuyên Hóa đã chủ động tổ chức nhiều chương trình, kế hoạch thiết thực, hiệu quả nhằm khuyến khích đoàn viên thanh niên ra sức cống hiến tài năng, trí tuệ và công sức để xây dựng quê hương. Nổi bật là các phong trào thanh niên sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã mang lại nhiều ý nghĩa to lớn đối với địa phương. Trong 5 năm qua, các cấp bộ Đoàn huyện Tuyên Hóa đã tổ chức 154 hoạt động tình nguyện, thu hút 12.600 lượt thanh niên tham gia. Thực hiện 18 công trình thanh niên cấp huyện, 420 công trình thanh niên cấp cơ sở. Duy trì và xây dựng 19 đội hình với 350 thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật t; Trong nhiệm kỳ đã triển khai được 51 tuyến đường điện sáng với tổng kinh phí đầu tư hơn 710 triệu đồng, sửa chữa 17 nhà ở cho đồng bào dân tộc  tại 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa theo sự chỉ đạo của ban Thường vụ Huyện uỷ. Các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai được hàng trăm lượt “phong trào Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đặc biệt, tuổi trẻ Tuyên Hóa đã đóng góp trên 8.600 ý tưởng sáng tạo và được đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam. Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên được chú trọng. Nhiệm kỳ qua, đã bồi dưỡng và kết nạp được 1.820 thanh niên vào tổ chức Đoàn, giới thiệu 771 Đoàn viên ưu tú kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

7c5553a235f8f7a6aee9
Đồng chí Nguyễn Ngọc Quân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuyên Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã đề ra 15 nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ mới. Trong đó, phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; hằng năm, 100% đoàn viên thanh niên tham gia ít nhất 2 hoạt động tình nguyện; Mỗi đoàn xã, thị trấn có ít nhất 15 đoàn viên, thanh niên được tư vấn hướng nghiệp, dạy nghề; Huyện đoàn và các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc có ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ kết nạp 1.800 đoàn viên mới, giới thiệu 1.200 đoàn viên ưu tú Đảng kết nạp.
Phát biểu chỉ Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tuổi trẻ huyện nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ tới, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện, nhất là Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa mới, phải sớm kiện toàn, đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời đại mới; Tìm kiếm, bồi dưỡng những đoàn viên, thanh niên ưu tú làm hạt nhân cho hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.  Tiếp tục thực hiện có hiệu quả 03 phong trào hành động cách mạng của thanh niên và 03 Chương trình đồng hành với thanh niên. Tập trung cho những lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm, các khâu khó, việc yếu để chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả thiết thực.  Không ngừng giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng để giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, tạo nguồn cán bộ cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể.

bch
Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Huyện ủy Tuyên Hóa tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 24 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn cấp trên 17 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quân tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Huyện đoàn Tuyên Hóa nhiệm kỳ 2022 - 2027 .

Thùy Nhung – Văn Tư
* Một số hình ảnh tại đại hội:

thieu nhi chuc mung
toan canh