Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ tư - 13/07/2022 21:42
Ngày 12/7, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn- Uỷ viên thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Hồ Vũ Thường- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện huyện Tuyên Hóa đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 2 khâu đột phá của hội bằng nhiều hình thức, lồng ghép trong sinh hoạt chi hội thu hút hơn 18.400 lượt chị tham gia. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, công nhân viên chức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trong 6 tháng đã hỗ trợ trên 5.000kg gạo cho 362 chị; tiết kiệm được 450 triệu đồng giúp 235 chị có hoàn cảnh khó khăn vay không lấy lãi để phát triển kinh tế. Từ đầu năm đến nay các cấp hội phụ nữ đã xây dựng và nhân rộng 16 mô hình dân vận khéo, 22 mô hình phát triển kinh tế mới; Khởi công xây dựng 1 mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Hóa. Tích cực hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, kêu gọi ủng hộ trên 368 triệu đồng cho chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”. Đặc biệt đã lan tỏa ý nghĩa nhân văn của Chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương ”, Hội LHPN huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp hơn 2 tỷ đồng để đỡ đầu cho 106 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện…vv.
6 tháng cuối năm 2022, Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW; triển khai các Đề án và thực hiện các hoạt động Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”; duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”. Phát triển, bồi dưỡng, tuyên truyền gương điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm mới trong thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác Hội.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Tuyên Hóa đã trao giấy chứng nhận cho các đội tham gia vòng sơ khảo Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam năm 2022 cho các đơn vị tham gia.

Thùy Nhung – Thế Nam