Ra mô hình kiểu mẫu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa

Chủ nhật - 07/01/2024 23:00
Chiều ngày 7/1, UBND xã Lê Hóa (huyện Tuyên Hóa) tổ chức Lễ ra mắt mô hình kiểu mẫu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiển” thôn Đồng Lê. Đây là khu dân cư được xã Lê Hóa chọn làm mô hình điểm để nhân rộng ra toàn xã trong thời gian tới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Tình, Trường Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo Công tác gia đình huyện.

Mô hình kiểu mẫu "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền" với việc xây dựng các Câu lạc bộ "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền" để tập hợp các gia đình trong cộng đồng dân cư tham gia sinh hoạt, cùng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về đời sống gia đình; vai trò, trách nhiệm giáo dục các thành viên trong gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.
Tại buổi lễ, UBND xã Lê Hóa đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ và ban hành Quy chế sinh hoạt của Câu lạc bộ “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” thôn Đồng Lê; Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB gồm có 5 thành viên.

1
Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa

Thông qua mô hình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật có liên quan đến công tác gia đình, các chuẩn mực đạo đức, ứng xử văn hóa trong gia đình; tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các thành viên trong việc đảm bảo cho gia đình có một môi trường lành mạnh, kính trên, nhường dưới, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp, góp phần xây dựng nếp sống văn mình, gia đình hạnh phúc.