Hội LHPN huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai - 08/01/2024 20:53
Chiều ngày 8/1, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Hội LHPN huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ năm 2024

Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Châu Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ở huyện có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Lự, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Vũ thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.
Năm 2023, bám sát Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, định hướng hoạt động của hội cấp trên, các cấp hội phụ nữ huyện Tuyên Hóa đã nỗ lực, quyết tâm, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Công tác tuyên truyền đa dạng về nội dung và hình thức. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các mô hình, công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới, chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Đồng hành cùng đồng bào dân tộc ít người”, triển khai Dự án 8 thực hiện bình đẳng giới đạt được nhiều kết quả tích cực. Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 không” được cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động hiệu quả, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Trong năm, đã xây dựng mới 16 mô hình kinh tế. Giúp đỡ 23 hội viên, phụ nữ thoát nghèo. Xây dựng được 3 nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn. Các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện đã phối hợp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vững.

1
Đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị tiến hành thảo luận, thống nhất 15 nhiệm vụ trọng tâm và 10 chỉ tiêu cơ bản về phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2024. Trong đó, tập trung thực hiện tốt Chủ đề năm 2024 “Ứng dụng công nghệ thông tin trong Hoạt động Hội” gắn với khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động Hội”;  Thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Quảng Bình thời đại mới” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên phát động; Thực hiện có hiệu quả hoạt động ủy thác vốn vay, quản lý việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, hiệu quả; Phối hợp ngành chức năng chuyển giao khoa học kỹ thuật, kiến thức kinh doanh cho hội viên, phụ nữ; Tích cực mở các lớp đào tạo nghề cho phụ nữ nông thôn và duy trì nghề, xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm cho phụ nữ; và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.
Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Tuyên Hóa vì có thành tích trong phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2013. Có nhiều tập thể, cá nhân được Hội LHPN huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động ủy thác Ngân hàng chính sách và hoạt động tín dụng tiết kiệm Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển năm 2023.