Thị trấn Đồng Lê triển nhiệm vụ Quốc phòng- An ninh năm 2024

Thứ hai - 08/01/2024 20:54
Ngày 8/01, UBND thị trấn Đồng Lê tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng-An ninh, công tác xây dựng cơ sở và giáo dục quốc phòng an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Uỷ viên ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Đồng Lê.
Thị trấn Đồng Lê triển nhiệm vụ Quốc phòng- An ninh năm 2024

Là địa bàn trung tâm chính trị, kinh tế của huyện, xác định công tác quốc phòng- an ninh đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng đô thị văn minh; năm 2023 thị trấn Đồng Lê đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân và thế trận An ninh nhân dân ngày càng vững chắc; tích cực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, LLVT và Nhân dân về nhiệm vụ QPAN; Chỉ đạo công tác chuẩn bị và tham gia diễn tập chiến đấu thị trấn Đồng Lê trong khu vực phòng thủ năm 2023 các xã, thị trấn; thực hiện huấn luyện quân sự theo kế hoạch của cấp trên. Trong năm đã thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm đạt hiệu quả cao. Triển khai mô hình “Kết nối Zalo- Bình yên khu dân cư” ở 9/9 tiểu khu; Thị trấn đã tiến hành kiểm tra 118 cơ sở PCCC thuộc diện quản lý; đẩy mạnh thực hiện phong trào “Mỗi gia đình trang bị 01 bình chữa cháy”; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đủ 100% chỉ tiêu,...
Công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ QP-AN; “thế trận lòng dân” được chú trọng xây dựng, qua đó phát huy, huy động được sức mạnh toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ QPAN; Đẩy mạnh phát triển kinh tế kết hợp chặt chẽ với tăng cường QP-AN; Củng cố, tăng cường tiềm lực QP, AN và xây dựng lực lượng vũ trang thị trấn; Thực hiện tốt chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội.
Năm 2024, thị trấn Đồng Lê tiếp tục quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ QP-AN; Tăng cường củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Tổ chức giáo dục, bồi dưỡng cập nhật  kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng theo kế hoạch; Làm tốt công tác tuyển quân bảo đảm đúng chỉ tiêu được giao; Chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, nâng cao cảnh giác, sẵn sàng đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hoà bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; Đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng cơ sở vững mạnh; Chú trọng thực hiện chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội, nhằm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.
Tại hội nghị UBND thị trấn Đồng Lê đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2023.

Hoài Phương- Thuý Hằng