Hội Làm vườn huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 20/12/2023 05:03
Sáng 20/12/2023, Hội Làm vườn huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.
Hội Làm vườn huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

Hội Làm vườn huyện có 3.401 hội viên, tăng 108 hội viên, sinh hoạt ở 113 chi hội, 19 hội xã, thị trấn. Năm qua, Hội đã tuyên truyền, tư vấn cho hội viên thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi ong lấy mật,...Qua đó đã góp phần giúp hội viên phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu cho gia đình và địa phương.
Năm 2023, Hội làm vườn huyện đã phối hợp mở 28 lớp tập huấn kỹ thuật trồng cỏ, chăn nuôi gia súc, nuôi ong lấy mật, với 1.116 hội viên tham gia. Trong năm đã phối hợp xây dựng được 6 vườn mẫu nông thôn mới cấp tỉnh, cấp huyện, Hiện nay toàn huyện có 617 vườn mẫu nông thôn mới cấp huyện.
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 Hội Làm vườn huyện tiếp tục củng cố, xây dựng và phát triển hội cơ sở; Tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, phát triển gia trại, trang trại; duy trì và phát triển mô hình vườn hộ; Xây dựng vườn tình nghĩa cho gia đình chính sách, vườn tình thương cho gia đình neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Phấn đấu 60- 65% gia đình cán bộ, hội viên sản xuất VAC, trang trại hiệu quả.
Tại hội nghị nhiều cá nhân và tập thể  được Ban chấp hành Trung ương Hội làm vườn Việt Nam tặng bằng khen và Hội làm vườn huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển kinh tế VAC, xây dựng tổ chức hội vững mạnh năm 2023.

Hoài Phương- Thế Nam