Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Thứ tư - 22/05/2024 04:08
Sáng ngày 22/5, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa năm 2024. Cùng đi có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện và Văn phòng Huyện ủy.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa các công trình Sở chỉ huy diễn tập. Với các công trình kiên cố, bán kiên cố như: hệ thống hầm, hào, các khu làm việc trong diễn tập của khối Huyện ủy, HĐND, UBND, Công an, Ban CHQS huyện, Biên phòng và khu bảo đảm phục vụ diễn tập. Qua kiểm tra cho thấy, công tác đảm bảo cơ sở vật chất ở các khu vực, địa điểm tổ chức diễn tập được Ban CHQS huyện cùng các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt, phù hợp với điều kiện, địa hình tác chiến; các cán bộ, chiến sỹ đã khắc phục những khó khăn, từng bước hoàn thiện các hạng mục, sẵn sàng đưa vào phục vụ diễn tập trong thời gian tới. Theo kế hoạch, diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hóa dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ  29 - 31/7/2024).
Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Văn Minh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện, trong thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuyên Hoá năm 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí nằm trong Ban tổ chức diễn tập tiếp tục làm tốt tham mưu, triển khai công tác chuẩn bị chu đáo, rà soát, hoàn thiện, thống nhất các nội dung diễn tập; phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện các hạng mục sở chỉ huy diễn tập theo quy định; hoàn chỉnh đường sá cơ động và có phương án đảm bảo sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho sở chỉ huy; Phòng chống cháy rừng tại khu vực sở chi huy diễn tập. Kịp thời bố trí các trang, thiết bị, cơ sở vật chất tại các khu vực diễn tập; tiến hành khảo sát, xây dựng thao trường phục vụ cho huấn luyện thực binh, bảo đảm sẵn sàng tổ chức diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thế Nam