Ra mắt mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Đồng Lê, xã Lê Hoá

Thứ ba - 21/05/2024 02:38
Ngày 20/5, Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN xã Lê Hoá tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Đồng Lê, xã Lê Hoá. Tham dự có đồng chí Trần Minh Khai, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa.
Ra mắt mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” thôn Đồng Lê, xã Lê Hoá

Tại hội nghị, Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Lê Hoá đã công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Đồng Lê gồm 14 thành viên; thành lập Tiểu ban điều hành mô hình; thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của mô hình.
Mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” được triển khai với 5 tiêu chí gồm: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái; Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.
Thông qua mô hình nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu góp phần thay đổi diện mạo của khu dân cư, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người dân.
Tại lễ ra mắt, đại diện Chi ủy, Ban công tác mặt trận, các tổ chức thành viên và các hộ dân trong thôn đã ký kết xây dựng mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2024.
Dịp này, UBND xã Lê Hoá và Uỷ ban Mặt trận TQVN xã đã tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hộ gia đình tiêu biểu trong thôn đã có thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh”.

Thế Nam