Lãnh đạo huyện dự Đại lễ Phật đản và chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

Thứ hai - 20/05/2024 22:47
Sáng ngày 20/5, tại chùa Vĩnh Phúc, xã Văn Hoá, Giáo hội Phật giáo Việt Vam (GHPGVN) huyện Tuyên Hoá tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024. Về dự có Chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình; Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Về phía địa phương có đồng chí Lương Ngọc Bính, Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng An ninh nội bộ Công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các phòng, ban liên quan.

Cách đây 2.568 năm, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời. Cuộc đời của Đức Phật là biểu tượng của con đường tìm sự giác ngộ, mang đến khát vọng hoà bình, hạnh phúc cho nhân loại. Kính mừng ngày đản sinh của Đức Phật là dịp để chư Tôn đức Tăng Ni, phật tử ôn lại lịch sử 2568 năm của Phật giáo, là dịp để chiêm nghiệm, tu tập theo lời Đức Phật dạy, theo hệ thống giáo lý mang tính triết học sâu sắc của đạo Phật.
Đại lễ Phật đản năm nay được chùa Vĩnh Phúc tổ chức trang trọng nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của Phật giáo, từ đó, quý tăng ni, phật tử nêu cao đạo hạnh, phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc.

1
Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố và cấp uỷ, chính quyền các cấp đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm kính mừng Đức Phật đản sinh. Trong không khí tinh tiến, an lạc, các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã cử hành nghi lễ tắm Phật. Qua đó, lan toả những giá trị văn hoá tích cực, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, chung tay xây dựng quê hương, đất nước an lành và thịnh vượng.

1
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 và mùa An cư Kết hạ năm 2024 tại chùa Yên Quốc, xã Mai Hoá.

Trước đó, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí đi trong đoàn đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 và mùa An cư Kết hạ năm 2024 tại chùa Yên Quốc, xã Mai Hoá và chùa Linh Sơn, xã Tiến Hoá.

Văn Tư