Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Thanh Hoá và Lâm Hoá

Thứ sáu - 17/05/2024 03:25
Ngày 16/5, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ các xã Thanh Hoá và Lâm Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Mão, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNN, Phòng Tài nguyên - Môi trường; Văn phòng Huyện uỷ.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Thanh Hoá và Lâm Hoá

Theo báo cáo của Đảng uỷ xã Thanh Hoá, trong 4 tháng đầu năm 2024 cấp uỷ, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất và thu hoạch các loại cây trồng. Năng suất, sản lượng cây trồng chính vụ Đông Xuân đều đạt và vượt kế hoạch. Chăn nuôi tiếp tục phát triển theo hướng tập trung và nâng cao giá trị sản phẩm. Xã đã tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn, triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản phục vụ dân sinh, tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý lấn chiếm đất lâm nghiệp theo phương án 350, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Trong 4 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 90,4 triệu đồng, đạt 26,38%. Lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng – an ninh được đảm bảo.
Về công tác xây dựng Đảng, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng cấp trên; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm tốt công tác tổ chức cán bộ, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát; trong 4 tháng đầu năm đã tổ chức kết nạp 02 đảng viên.
Sau khi nghe báo cáo của Đảng uỷ xã Thanh Hoá và ý kiến góp ý của các phòng, ban cấp huyện; kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận bà biểu dương những nỗ lực cố gắng của Đảng uỷ xã Thanh Hoá trong triển khai thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới tập thể Đảng uỷ xã Tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân. Chú trọng công tác quản lý bảo vệ rừng, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm rừng tự nhiên trái phép. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, đặc biệt là đảng viên vùng giáo, đồng bào dân tộc. Tiếp tục kiện toàn các chức danh trong hệ thống chính trị. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị các phòng, ban cấp huyện tiếp tục quan tâm, giúp đỡ xã Thanh Hoá trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Mai Văn Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Thanh Hoá.

1

Chiều cùng ngày, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí trong đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Lâm Hoá. Đây là xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Trong 4 tháng đầu năm, xã Lâm Hoá đã chỉ đạo có hiệu quả công tác sản xuất, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; xây dựng các mô hình chăn nuôi dúi, chăn nuôi lợn và vườn mẫu tại 03 bản đồng bào dân tộc. Trong 4 tháng đầu năm đã trồng được 44,6 ha rừng, trong đó có 13,3 ha rừng gỗ lớn. Công an xã đã tuần tra phát hiện, bắt và chuyển công an huyện xử lý 01 vụ buôn bán, tàng trử trái phép chất ma tuý. Đảng uỷ xã hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị kết nạp 03 quần chúng ưu tú vào Đảng.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị xã Lâm Hoá tập trung nghiên cứu các phương án, mô hình phát triển kinh tế phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế của địa phương; triển khai có hiệu quả các hạng mục thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi; chú trọng công tác quản lý, phát triển rừng, trồng rừng gỗ lớn; quan tâm chất lượng giáo dục đào tạo, y tế; tìm nguồn để đào tạo, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới; tiến hành các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030; tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự; làm tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lâm Hoá, góp phần cùng nhà trường hỗ trợ bữa ăn bán trú cho học sinh là con em đồng bào dân tộc trên địa bàn xã Lâm Hoá.

Văn Tư