Gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Thứ tư - 21/06/2023 05:20
Chiều ngày 20/6, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Tuyên Hóa tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023). Tham dự có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ.
Gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam

Cùng với sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước, cả tỉnh và bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Đài PTTH Quảng Bình, đơn vị đã đề ra kế hoạch tuyên truyền kịp thời trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hoá- xã hội, quốc phòng- an ninh,…Nội dung chương trình phong phú, đã góp phần tích cực phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đội ngũ cộng tác viên của Trung tâm trong năm qua được phát triển, nâng cao về cả số lượng và chất lượng. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, Trung tâm đã sản xuất được 120 chương trình phát thanh tại huyện (với 360 tin, 120 bài, 120 chuyên mục); thực hiện 24 chương trình phát thanh, chương trình truyền hình và 125 tin, phóng sự phát trên sóng Đài PT- TH Quảng Bình. Đã thực hiện trên 720 giờ tiếp, phát sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT- TH Quảng Bình, Chương trình phát thanh địa phương. Sử dụng có hiệu quả Trang thông tin điện tử, Tài khoản Facebook của đơn vị để chuyển tải thông tin đến với Nhân dân. Bình quân mỗi tháng với gần 60.000 lượt truy cập theo dõi.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Vũ Thường, HUV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cũng như những kết quả mà tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỷ thuật viên Trung tâm VHTT&TT huyện Tuyên Hóa đã đạt được trong thời gian qua. Để sự nghiệp Phát thanh - truyền hình huyện ngày càng phát triển, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, đơn vị quan tâm, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: bám sát quan điểm chính trị, sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước để làm tốt công tác tuyên truyền, là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin hoạt động của Đảng bộ, chính quyền huyện đến với người dân. Thường xuyên đổi mới, sáng tạo về hình thức, phong phú nội dung, chất lượng phóng sự, tin, bài. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỷ thuật viên thường xuyên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, tích cực thâm nhập cuộc sống, tuyên truyền nhân rộng những mô hình tốt, gương điển hình trong lao động, sản xuất, công tác. Đồng thời, là lực lượng nòng cốt, quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đấu tranh phản bác các quan điểm, các thông tin sai trái, bịa đặt, xuyên tạc,…

Thương Huyền – Tuấn Anh