Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Đồng Lê tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

Thứ tư - 21/06/2023 05:20
Chiều ngày 20/6, Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị trấn Đồng Lê đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003 – 2023 và sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự có Đồng chí Hồ Thị Bích Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Đồng Lê; đồng chí Trần Minh Khai, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong 20 năm qua, cấp ủy, chính quyền, mặt trận thị trấn Đồng Lê luôn quan tâm đến việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, trở thành một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngay từ cơ sở. Phong trào xây dựng “Khu dân cư văn hoá”, “Gia đình văn hoá” trên địa bàn thị trấn ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, đã có trên 30 nghìn lượt hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, 9/9 khu dân cư được công nhận danh hiệu khu dân cư văn hoá. Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo luôn được quan Mặt trận thị trấn và các khu dân cư quan tâm, chú trọng. Bên cạnh đó cùng với sự phối hợp tích cực của chính quyền và các tổ chức thành viên, Mặt trận đã kêu gọi các nguồn quỹ để hỗ trợ phòng chống dịch covid –19, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó….với số tiền vận động được trên 700 triệu đồng; phối hợp tổ chức xây dựng 23 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, Ngoài ra còn hỗ trợ ốm đau, bệnh tật, thăm gia đình chính sách với số tiền trên 100 triệu đồng.
Thông qua việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt việc tốt, những điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất - kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng thị trấn Đồng Lê ngày càng phát triển.
 Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đồng Lê tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Đề án số 04 của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết nhằm củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.
Tại hội nghị UBND Thị trấn Đồng Lê; Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức ngày ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trao 18 suất quà cho 18 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 300 nghìn đồng.

Thuý Hằng – Tuấn Anh