Tuyên Hóa: Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 24/03/2023 04:13
Ngày 23/3, Huyện Đoàn Tuyên Hóa long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023) và phát hành cuốn Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phong trào thanh niên huyện Tuyên Hóa tập 1 (1930 - 2020).
Tuyên Hóa: Kỷ niệm 92  năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo các ban trực thuộc Tỉnh đoàn; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong những năm qua các thế hệ đoàn viên thanh niên huyện Tuyên Hóa luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của địa phương, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích của đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới; tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh...

1
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa cho Ban thường vụ Huyện đoàn

Thời gian tới, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Tuyên Hoá tiếp tục phấn đấu vươn lên, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội ngày càng vững mạnh, thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đạt được trong những năm qua, nhất là những nỗ lực, cố gắng trong việc sưu tầm, nghiên cứu và biên soạn cuốn sách Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phong trào thanh niên huyện Tuyên Hoá giai đoạn1930-2020. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các tổ chức đoàn tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn; không ngừng đổi mới, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được phân công; tổ chức, giáo dục và rèn luyện thiếu niên, nhi đồng và tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên hăng hái, tự tin tham gia vào các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.

1
Ban thường vụ Huyện đoàn tặng cuốn Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phong trào thanh niên huyện Tuyên Hóa tập 1 (1930 - 2020) cho các đồng chí Lãnh đạo huyện

Dịp này, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tuyên Hóa đã ra mắt cuốn Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phong trào thanh niên huyện Tuyên Hoá (1930-2020). Cuốn sách gồm 6 chương, nội dung tái hiện chặng đường hơn 90 năm xây dựng, trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên huyện Tuyên Hoá từ năm 1930 đến năm 2020; Đây là tư liệu quý để tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cho các thế hệ cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Thùy Nhung – Thế Nam