Tôn tạo nơi thờ tự đồng chí Võ Văn Dảnh, chiến sỹ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân

Chủ nhật - 09/06/2024 05:48
Sáng ngày 9/6, Ban CHQS huyện Tuyên Hóa tổ chức Lễ khởi công tôn tạo nơi thờ tự đồng chí Võ Văn Dảnh, chiến sỹ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân tại thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa.

Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Phạm Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Thượng tá Lê Mậu Thịnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cấp ủy, chính quyền xã Đức Hóa và thân nhân gia đình đồng chí Võ Văn Dảnh.
Đồng chí Võ Văn Dảnh (Bí danh Võ Văn Luận) sinh năm 1905, mất năm 1991, là 1 trong 34 chiến sỹ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân (thành lập ngày 22/12/1944), tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, cũng như khi trở về địa phương, đồng chí Võ Văn Dảnh luôn nêu cao tinh thần kiên trung, bất khuất, khí phách anh dũng của một trong những chiến sỹ đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Ghi nhận, tri ân những đóng góp lớn lao đó, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã trao số tiền 80 triệu đồng cho thân nhân đồng chí Võ Văn Dảnh để tôn tạo lại nơi thờ tự của ông tại thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Nguồn kinh phí do Bộ Quốc phòng hỗ trợ.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của QĐND Việt Nam đối với những người có công với cách mạng, đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Tuấn Anh