Hội nghị báo cáo tiến độ triển khai thực hiện khu chăn nuôi tập trung; kết quả thực hiện chỉ thị số 03 của UBND tỉnh và phương án 350 của UBND huyện

Thứ năm - 06/06/2024 05:22
Ngày 6/6, UBND huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị  để nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện khu chăn nuôi tập trung;  kết quả thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND của UBND tỉnh và Phương án 350 của UBND huyện. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 19/3/2019 của UBND tỉnh Quảng Bình về tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng, thực hiện Phương án số 350/PA-UBND ngày 29/3/2022 của UBND huyện Tuyên Hoá xử lý vi phạm về phá rừng, lấn, chiếm đất lâm nghiệp và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng trái pháp luật trên địa bàn Tuyên Hóa. Qua kiểm tra, rà soát tổng diện tích rừng tự nhiên bị phá, đất lâm nghiệp bị lấn, chiếm, chuyển đổi mục đích sử dụng trên địa bàn 19 xã, thị trấn là 1.995,03 ha với 1027 vụ vi phạm. Đến nay, diện tích đã xử lý 708,27 ha, đạt 35,5% so với kế hoạch. Tiến độ thực hiện đề án phát triển chăn nuôi tập trung đến thời điểm hiện tại xã Đức Hoá và xã Đồng Hoá  đã hoàn thiện việc giải phóng mặt bằng và đang làm các thủ tục để cho thuê đất. Các xã, thị trấn còn lại đang triển khai quy hoạch chi tiết.
Tại hội nghị, UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các phòng, ban, đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ thuộc phần việc đơn vị, địa phương; nêu lên những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân ảnh hưởng tới tiến độ, đồng thời đề xuất các giải pháp đẩy nhanh triển khai thực hiện khu chăn nuôi tập trung và Phương án 350 của UBND huyện.
Kết luận hội nghị, Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND tỉnh; tuyên truyển các chủ trường của Huyện uỷ, UBND huyện liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ  phát triển rừng và phát triển khu chăn nuôi trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình, xác định vùng trọng điểm về phá rừng trái pháp luật để tổ chức truy quét, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; kiểm tra, giám sát việc trồng rừng, khai thác gỗ rừng trồng; tổ chức ngăn chặn việc phá rừng, lấn, chiếm đất lâm nghiệp để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.
Về triển khai khu chăn nuôi tập trung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban liên quan giúp 2 xã Đức Hoá và Đồng Hoá hoàn thành các thủ tục giao đất, cho thuê đất và triển khai quy hoạch, giải phóng mặt bằng đối với các xã còn lại.

Thế Nam