Truyền thông về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 22/08/2023 22:59
Ngày 22/8, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hoá phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức buổi truyền thông về Chương trình mục tiêu Quốc xây dựng nông thôn mới; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tuyên truyền về dân số- Kế hoạch hoá gia đình tại thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hoá.
Truyền thông về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Tại hội nghị, đông đảo bà con nhân dân thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hoá đã được đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện truyền đạt những nội dung về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, như tiêu chí nhà ở; tiêu chí vườn hộ và công trình chăn nuôi; tiêu chí hàng rào; tiêu chí đường giao thông; tiêu chí vệ sinh môi trường. Hướng dẫn các khu dân cư xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; một số kinh nghiệm xây dựng mô hình “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”; Các bước triển khai, thực hiện xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu…. Bên cạnh đó đại diện Trung tâm y tế huyện cũng đã truyền đạt một số nội dung về dân số, kế hoạch hoá gia đình.
Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về các nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương mình; vận động người dân phát huy nội lực, chung sức xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển.

Hoài Phương- Thuý Hằng