Ban chỉ huy Quân sự cơ quan HĐND&UBND huyện khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2022

Thứ ba - 13/09/2022 00:17
Thực hiện kế hoạch huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2022 của Ban chỉ Quân sự huyện Tuyên Hóa, ngày 12/9, Ban chỉ huy Quân sự cơ quan HĐND&UBND huyện khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2022 cho 31 chiến sỹ đến từ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Minh Lự- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan; Đồng chí Hồ Vũ Thường – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Thủ trưởng cơ quan.
Ban chỉ huy Quân sự cơ quan HĐND&UBND huyện khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2022

Trong thời gian 7 ngày từ ngày (12 – 18/9/20220, các chiến sỹ tự vệ khối cơ quan HĐND&UBND huyện sẽ được tiếp thu những nội dung, chương trình như: Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và các cơ quan tổ chức; Quán triệt quan điểm của đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, dân quan tự vệ, giáo dục Quốc phòng – An ninh, biên giới quốc gia; Huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật trong chiến đấu của dân quân tự vệ; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện khám súng, bắn súng TLAK bài 1B, các tư thế động tác nằm, quỳ, đứng ném lựu đạn xa trúng đích...Kết thúc đợt huấn luyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện sẽ tiến hành kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK.
Thông qua đợt huấn luyện nhằm giáo dục cho lực lượng tự vệ hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn chiến lược “Diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; kỹ thuật chiến đấu DQTV, sử dụng thành thạo các loại vụ khí trang bị, chiến thuật tiểu đội, trung đội, phòng thủ dân sự nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu, sằn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Thế Nam