Tuyên Hóa trên 21.000 học sinh bước vào năm học mới

Thứ ba - 06/09/2022 22:04
Hòa chung không khí vui tươi, từng bừng với các trường học trên toàn quốc, sáng ngày 5/9, các Trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022– 2023.
Tuyên Hóa trên 21.000 học sinh bước vào năm học mới

Bước vào năm học 2022 – 2023, huyện Tuyên Hóa có 74 đơn vị trường học, từ cấp học mầm non đến THPT, với trên 1.700 giáo viên, nhân viên và trên  21.700 em học sinh. Để chuẩn bị tốt  cho năm học mới, các trường học trên địa bàn đã tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học, tích cực tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa cơ sở vật chất trường học; tu sửa, vệ sinh phong quang trường lớp, củng cố thư viện, phòng thí nghiệm thực hành, phòng học bộ môn, phòng chức năng.
Năm học 2021- 2022, Ngành giáo dục huyện Tuyên Hóa đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Toàn huyện hiện có 57 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 82,6%. Tỷ lệ học sinh tiểu học hoàn thành chương trình đạt 99,93%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100 %. Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2.
Tại buổi khai giảng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường  trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã chào đón năm học mới với quyết tâm nỗ lực, đoàn kết, rèn đức, luyện tài, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thương Huyền – Thúy Hằng