Tuyên Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2022

Thứ tư - 21/09/2022 04:41
Ngày 21/9/2022, Trung tâm Chính trị huyện Tuyên Hóa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2022. Đồng chí Cao Xuân Tín- Huyện ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự và phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.
Tuyên Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2022

Tham gia lớp bồi dưỡng có lãnh đạo các phòng thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức Địa chính, Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu sẽ được nghe các báo cáo viên là lãnh đạo của Sở Tư pháp và Phòng Tư pháp huyện giới thiệu, truyền đạt các chuyên đề như: Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2020; Luật Hộ tịch số 60 Quốc hội ban hành năm 2014 và một số văn bản hướng dẫn thi hành; Nghị định 118 ngày 23/12/2021,  Nghị định 123 ngày 15/11/2015 của Chính phủ; Thông tư 04 năm 2020 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định 123 của Chính phủ.
Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ tư pháp, giúp cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã có thêm kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào tình hình thực tế ở địa phương. Từ đó, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư pháp ở địa phương.

Văn Tư