Tổ chức chương trình “Biên cương vui hội trăng rằm” tại xã Thanh Hóa

Thứ năm - 08/09/2022 04:25
Tối ngày 7/9 (12/8 âm lịch), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Chương trình “Biên cương vui hội trăng rằm” tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tham dự có đồng chí Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đại tá Trịnh Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, UBND huyện Tuyên Hóa; Đồn biên phòng Ra Mai; Hội LHPN huyện và Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thanh Hóa.
Tổ chức chương trình “Biên cương vui hội trăng rằm” tại xã Thanh Hóa

Tại chương trình, các đại biểu và các cháu thiếu niên nhi đồng xã Thanh Hóa được thưởng thức tiết mục múa lân đặc sắc đến từ đội lân sư rồng Nghĩa Dũng đường huyện Tuyên Hóa; đồng thời thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các hạt nhân văn nghệ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, giáo viên và học sinh trường Mầm non Bắc Sơn, Trường Tiểu học Bắc Sơn, xã Thanh Hóa biểu diễn.
Ban tổ chức cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực đến các trường học và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Hóa. Trong đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng 1 dàn máy tính trị giá 10 triệu cho Trường Tiểu học Bắc Sơn, tặng 14 chiếc xe đạp (mỗi xe trị giá 1,4 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đồng bào dân tộc; Ban Dân tộc tỉnh tặng 20 suất quà bằng tiền mặt, trị giá mỗi suất 500.000 đồng; Hội LHPN tỉnh tặng 15 suất quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng; huyện Tuyên Hóa tặng một suất quà cho Trường Mầm non Bắc Sơn; tặng 20 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Ngoài ra, Hội LHPN huyện, Cấp ủy, chính quyền  xã Thanh Hóa, Đồn biên phòng Ra Mai cũng trao tặng 15 suất quà cho các cháu thiếu nhi tại địa phương, và nhiều phần quà, bánh kẹo khác. Tổng trị giá các phần quà gần 90 triệu đồng.
Kết thúc chương trình “Biên cương vui hội trăng rằm”, các cháu thiếu nhi được xem sân khấu hóa về sự tích chú Cuội – chị Hằng, tham gia các hoạt động trò chơi nhận thưởng và phá cổ trung thu trong không khí hân hoan, phấn khởi.
Chương trình “Biên cương vui hội trăng rằm” có ý nghĩa hết sức thiết thực, thắm tình quân dân nơi biên giới. Thông qua chương trình nhằm đẩy mạnh việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại các phương vùng đồng bào dân tộc, biên giới còn gặp nhiều khó khăn, tạo điều kiện cho các cháu được vui đón Tết trung thu trong không khí ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc.

Tuấn Anh